thiết kế nhà hàng

Lợi Ích Của Thiết Kế Nhà Hàng – Tại Sao Phải Thiết Kế Nhà Hàng ?

“Mục đích của thiết kế nhà hàng là gì?”, “Tại sao lại thiết kế nhà hàng ?”  hằng trăm hàng nghìn thắc mắc của chủ đầu tư và các bạn đang muốn dự định mở cho mình một mô hình nhà hàng chuyên nghiệp ECODE mong muốn chia sẻ tận tâm tới các bạn.

Lợi ích của thiết kế nhà hàng

1. Đem lại giá trị cao về mặt thẩm mỹ, kiến trúc độc đáo

Nếu nhà hàng của bạn có hai yếu tố trên thông qua bản thiết kế nhà hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của nhà hàng, điều này giúp các bạn phần nào thu hút khách hàng đi qua, hay những thượng khách đã đến nhà hàng của bạn thử những món ăn do đầu bếp bạn nấu thì điều ấn tượng đầu tiên đó là ánh mắt trầm trồ vì không gian nhà hàng của bạn quá đẹp, quá độc đáo. Không những thế những nhà hàng đã đi vào hoạt động lâu năm cần cải tạo sửa chữa thì phương pháp thiết kế nhà hàng để giữ khách hàng truyền thống, thu hút khách hàng mới là rất quan trọng.

thiet-ke-nha-hang

2. Lợi ích công năng khi sử dụng

Khi đi vào hoạt động kinh doanh nhà hàng chúng ta dễ thấy được sự sắp xếp khoảng cách, chiều cao của bàn ghế rất chuẩn chỉ, không gian chung, không gian cho các cặp đôi, hay phòng Vip…. cho các vị khách khó tính tất cả đều được tính toán Logic, giúp khách hàng đi lại thuận lợi, thoải mái. Chúng ta luôn biết “khách hàng là thượng đế” sự cảm nhận của khách hàng bởi một nhà hàng lịch sự, cảm giác ấm áp như chính ở ngôi nhà của mình, chắc hẳn lợi ích từ bản thiết kế nhà hàng đã giúp bạn tạo ra được khách hàng cũ. Không những thế nhân viên của bạn phục vụ thoải mái lúc đông khách không bị bó hẹp lối đi quá chật hay quá rộng để tăng hiệu quả kinh doanh của nhà hàng lên.

thiet-ke-nha-hang

3.Quản lí được chi phí

Ngay từ ban đầu setup nhà hàng chủ đầu tư nào cũng đều quan tâm đến chi phí phải bỏ ra để xây dựng lên một nhà hàng là bao nhiêu ? Thì bản thiết kế nhà hàng đã cho chúng ta câu trả lời rõ ràng, chi tiết nhất. Từ bản vẽ đơn vị tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp sẽ bóc tách bản vẽ và ra được con số cụ thể về chi phí setup nhà hàng, để chúng ta có thể điều chỉnh lên xuống hợp lí theo mong muốn. Nếu các bạn tự setup nhà hàng thì ECODE tin rằng luôn có những phát sinh không mong muốn về chi phí, luôn có những điều không ưng ý về kiến trúc, thẩm mỹ công năng khi xây dựng lên, bạn sẽ bị mệt mỏi và rối loạn trong hành trình tiến tới kinh doanh.

thiet-ke-nha-hang

4. Sự chuyên nghiệp

Chắc hẳn những nhà hàng được đầu tư bài bản từ khâu thiết kế chúng ta đều thấy ngay sự bài bản khi bước chân vào nhà hàng, từ phân khu vực bếp, bàn ghế, quầy pha chế, lễ tân,…. đều có một quy trình nhất định, từ khu vực chế biến, ra đồ, tới phục vụ tại bàn của khách đều được củ thể và chi tiết. Việc có được thiết kế đã vẽ trước được cho chủ đầu tư các quản lí và vận hành nhà hàng hợp lí

thiet-ke-nha-hang

TIÊU CHUẨN ĐỂ THIẾT KẾ NHÀ HÀNG

1Đối tượng khách hàng:

Bạn phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai ? Thu nhập như nào, từ đấy chúng ta xác định thiết kế nhà hàng phù hợp tránh sang trọng quá đối với khu vực có đời sống dân cư thấp, tránh việc thiết kế nhà hàng quá bình dân ở khu vực khách hàng có thu nhập cao, điều này bạn cần dự vào giá của sản phẩm và chiến lược cốt lõi của bạn.

2. Vị trí nhà hàng:

Vị trí của nhà hàng cũng là điểm then chốt để đánh giá được bạn đang ở khu vực nhiều văn phòng, hay khu đồng học sinh – sinh viên để có được thiết kế nhà hàng hợp lí, ví dụ vị trí nhà hàng của bạn gần khu văn phòng, công sở thì bạn nên lựa chọn thiết kế nhà hàng lịch sự, không cần cầu kì trong thiết kế, nhưng cần có điểm nhấn nhất định, tâm lí khách hàng này ưa yên tĩnh và không gian nhã nhặn, không màu mè. Nếu như vị trí của bạn nhiều sinh viên tất nhiên không gian thiết kế nhà hàng cần năng động và có sự đổi mới liên tục.

3Ngân sách đầu tư:

Dựa theo mức độ đầu tư của bạn thì không gian cầu kì hay cao cấp, hay chỉ ở mức khá, bạn nên cần sự tư vấn của các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Chi phí của bạn bỏ ra sẽ tương xứng với mô hình nhà hàng.

thiet-ke-nha-hang

4Các tiêu chuẩn khác trong khâu thiết kế nhà hàng

-Hệ thống máy móc: Điều hòa, hút gió, cấp gió tươi đều được tính toán khoảng cách hợp lí tránh lãng phí và có tính thẩm mỹ cao
-Hệ thống ánh sáng phù hợp: Việc thiết kế ánh sáng là tiêu chí quan trọng giúp sự trải nghiệm khách hàng tốt hơn, không bị thiếu ánh sáng và quá nhiều đèn trang trí gây ra rối mắt không cần thiết, ngoài ra thiết kế nhà hàng cần cung cấp ánh sáng tự nhiên thật nhiều là tốt nhất.
-Hệ thống bếp, chế biến, và quầy pha chế: Được bố trí khu vực hợp lí tránh việc chật chội, quá rối ren trong khâu phục vụ.
-Không gian ăn uống: Cần đảm bảo thoải mái, có tính linh hoạt,  thẩm mỹ cao theo từng chủ đề, có dấu ấn riêng trong mắt khách hàng từ đây khách hàng đã có điểm dừng chân cho những món ăn ngon.

thiet-ke-nha-hang

CÁC MÔ HÌNH VÀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ HÀNG

Như chúng ta đã biết ở rất nhiều mô hình thiết kế nhà hàng độc đáo tùy vào tính chất của món ăn, phong cách, văn hóa mà chủ đầu tư mong muốn, cùng ECODE tìm hiểu một số thiết kế nhà hàng đẹp để các bạn có sự lựa chọn cho dự định mở nhà hàng của mình.

1. Thiết kế mô hình nhà hàng chọn món

Thiết kế nhà hàng sang trọng phục vụ theo định suất cần không gian khá rộng, hệ thống bàn ăn được bố trí phù hợp để khách hàng có thể ngồi quây quần theo nhóm. Đây là loại nhà hàng chuyên phục vụ những bữa ăn đặt trước từ thực đơn, theo số lượng người, phần ăn và giá cả. Đối tượng phục vụ của loại hình nhà hàng này có thể là những khách hàng theo nhóm và theo đoàn. Tuy nhiên, đôi khi cũng còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà chủ kinh doanh muốn hướng tới. Thiết kế nội thất nhà hàng theo định suất thường yêu cầu có phòng riêng để đảm bảo sự riêng tư, phục vụ nhu cầu của một số khách hàng đặt biệt.
 

thiet-ke-nha-hang
thiet-ke-nha-hang

Nhà hàng chọn món là nơi khách hàng lựa chọn món ăn dựa trên menu định sẵn. Khách hàng chọn món tùy vào sở thích, thói quen ăn uống và khả năng thanh toán của bản thân. Đa số các nhà hàng chọn món thường đi theo một phong cách riêng và có thương hiệu riêng. Vì vậy, khi thiết kế nhà hàng chọn món cần dựa trên định hướng của chủ nhà hàng. Các nhà hàng món Âu, món Á, nhà hàng Việt sẽ theo một phong cách thiết kế nội thất và trang trí hoàn toàn khác nhau.
 

2. Thiết kế mô hình nhà hàng lẩu nướng BBQ 

thiet-ke-nha-hang
thiet-ke-nha-hang

Lẩu nướng không khói bắt nguồn từ Nhật Bản và Hàn Quốc, tuy xuất hiện ở Việt Nam không lâu nhưng mô hình này đã trở thành trào lưu, được đông đảo thực khách yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Vì thế, để bắt kịp xu thế và có thể cạnh tranh với rất nhiều nhà hàng lẩu nướng mọc lên hiện nay bạn bạn cần tạo được dấu ấn riêng cho nhà hàng của mình. Để thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói đúng tiêu chuẩn
 

3. Thiết kế nhà hàng Buffet

thiet-ke-nha-hang
thiet-ke-nha-hang

Mô hình thiết kế nhà hàng Buffet hay còn gọi là tiệc đứng, tự phục vụ mặc dù mới được du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng lại rất được người tiêu dùng yêu thích. Mô hình này phổ biến với các những nhà hàng khách sạn cao cấp cho đến bình dân. Nội thất nhà hàng cần phải thể hiện được phong cách riêng, nơi lấy đồ ăn được bày trí lạ mắt, thuận tiện. Các sản phẩm nội thất nên có sự tương quan và liên kết với nhau. Trong khu vực bếp của nhà hàng tự phục vụ cần phải thiết kế rộng để cho số lượng người làm việc nhất định trong bếp có thể thoải mái hoạt động để phục vụ khách.
 

4. Thiết kế nhà hàng ăn nhanh

thiet-ke-nha-hang
thiet-ke-nha-hang

Đây cũng là loại hình nhà hàng rất được ưa chuộng trong vài năm trở về đây. Nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh có đặc điểm chung đó là phong cách thiết kế đơn giản, không gian nhỏ gọn. Các loại bàn ghế được sử dụng trong các nhà hàng cũng khá đơn giản, mang tới cảm giác bình dị và gần gũi. Loại nhà hàng thường chú ý tới cách sắp xếp bàn ghế và cách trang trí tường, hệ thống ánh sáng, menu, quầy tiếp khách. Các không gian nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh này phải thiết kế vừa độc đáo, ấn tượng lại tiện lợi, cho phép phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Đối tượng tìm đến nhà hàng này đa phần là giới trẻ vì vậy, các gam màu của nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh cũng đa sắc, sinh động và trẻ trung.
 

5. Phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản

thiet-ke-nha-hang
thiet-ke-nha-hang

Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản thường đem theo hơi thở nét tinh hoa văn hóa của đất nước mặt trời mọc, chủ đề cá hồi hay những đô vật SUMO to lớn, điểm đặc biệt là gam màu trầm và chất liệu gỗ được sử dụng rất nhiều.

6. Thiết kế nhà hàng theo phong cách Trung Quốc

thiet-ke-nha-hang
thiet-ke-nha-hang

Thiết kế nhà hàng theo phong cách Trung Quốc cũng khá phổ biến tại Việt Nam. Trong thiết kế nhà hàng Trung hoa lại được chia là 2 phong cách là phong cách Trung Hoa hiện đại và phong cách Trung Hoa cổ truyền.  Với phong cách Trung Hoa hiện đại thì nội thất phải có những đẹp mới lạ và thời thượng. Đối tượng tìm đến các nhà hàng này cũng thường là các vị khách trẻ. Trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa hiện đại cần phải tối ưu hóa không gian khu vực dùng bữa và bày trí sao cho thật khéo léo. Với nhà hàng này bạn nên sử dụng các loại gỗ sẫm màu để thiết kế. Khách hàng cần các không gian riêng tư nhưng khi thiết kế vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái.
 

7. Thiết kế nhà hàng theo phong cách đồng quê

thiet-ke-nha-hang
thiet-ke-nha-hang

Phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê đang ngày càng được ưa chuộng bởi không gian mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Phong cách thiết kế này cũng góp phần vào việc gìn giữ những nét văn hóa truyền thống. Các vật liệu thiết kế cho không gian này đều được làm từ các chất liệu quen thuộc. Ngoại thất là các mái ngói , gạch đỏ,… Cây cối xung quanh là cây cau, vườn trầu, cây tre, cây trúc. Trong nội thất là các vật dụng được làm từ tre, nứa. Ngoài ra, các vật dụng thường được sử dụng ở nông thôn như nón lá, lồng tre, mẹt, mủng,… đều được cách điệu để sử dụng trong trang trí và thiết kế, tạo nên sự gần gũi, bình dị và thân quen.

CÁCH LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ HÀNG UY TÍN

thiet-ke-nha-hang

Để đáp ứng nhu cầu đầu tư kinh doanh ngày càng tăng lên của các chủ nhà hàng tương lai, các công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng mọc lên không ngừng. Do đó, khả năng lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín là đặc biệt cần thiết. Dưới đây là các tiêu chí cụ thể nhất giúp các nhà đầu tư tìm được một nơi trao niềm tin và tài chính:
 • Sự uy tín: Công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng cần có nhiều năm kinh nghiệm, có danh tiếng trong ngành thiết kế thi công xây dựng, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, với những công trình thiết kế và thi công chất lượng.

• Đúng tiến độ: Đảm bảo đúng tiến độ thiết kế và thi công như những gì đã cam kết. Không ảnh hưởng đến tiến độ khai trương mở nhà hàng đón khách theo dự định.

• Thi công chuẩn thiết kế: Công ty bảo đảm mang đến quý khách hàng những công trình đúng với bản vẽ thiết kế nhà hàng cũng như yêu cầu của quý khách hàng. Tránh việc thi công sai thiết kế dẫn tới gia tăng chi phí sửa chữa, chậm tiến độ.

• Đúng giá thành: Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng cần cung cấp bảng báo giá tốt nhất trên thị trường. Chất lượng công trình phải đi kèm với giá thành, đảm bảo báo giá sát nhất với thực tế nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng.

• Sự an toàn: Tính an toàn luôn đặt lên hàng đầu, Công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng phải đảm bảo công trình xây dựng nhà hàng của bạn không gặp bất kì trục trặc gì trước, trong và sau khi xây dựng.

thiet-ke-nha-hang

ECODE với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng đã là sự lựa chọn của nhiều ông chủ nhà hàng hiện nay. Các kiến trúc sư của ECODE tốt nghiệp từ các trường đại học kiến trúc, đại học xây dựng danh tiếng luôn sẵn sàng mang đến rất nhiều mẫu thiết kế nhà hàng đẹp cho quý khách lựa chọn với chi phí tiết kiệm nhất. Không những vậy, đội ngũ nhân viên chăm sóc, tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu, thắc mắc của tất cả các khách hàng ☎ Hotline: 0333 666 557.

📲 Hotline: 0333.666.557

🌐 Page: ECODE-Vua Thiết Kế Nhà Hàng-Quán Cafe

🌐 Youtube: ECODE TV

📩 Email: noithatecode@gmail.com

🏢 Văn phòng: Tầng 5, Số 87-89 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

🏢 Văn phòng: Tầng 6 – Tòa cao ốc PHƯƠNG NAM Building, 157 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan

Chương trình khuyến mãi

  • Giảm ngay tới 50% chi phí thiết kế
  • Tặng ngay video VIRAL trị giá 8.000.000 vnđ
  • Tặng gói thiết kế mặt tiền trị giá 10.000.000 vnđ

Bạn đang cần tư vấn?

Để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn
Chat Zalo