Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, bếp nướng tại bàn cho nhà hàng, quán nướng sử dụng hệ thống ống hút khói tại bàn theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…. thu hút đông đảo khách hàng trong những năm vừa qua tạo nên sức hút vô cùng với với việc hàng trăm nhà hàng đã và đang phát triển tại các trung tâm thành phố, khu thương mại và các tỉnh thành lân cận.
Bếp nướng không khói tại bàn cho nhà hàng là loại bếp đặt tại ngay bàn, dùng để nướng các món ăn đặc biệt là hải sản BBQ được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc…Bếp có ống hút khói được thi công lắp đặt thành hệ thống hút khói chuyên nghiệp dẫn chúng đi ra ngoài. Đồng thời với sức hút như vậy cũng làm cho than được đỏ hồng hơn, giúp thức ăn chín đều và nhìn ngon hơn các cách nướng khác.
Khác với những thiết kế nhà hàng thông thường, tại nhà hàng lẩu nướng, khói là yếu tố đặc trưng không thể tránh được. Để giảm thiểu lượng khói một cách tối ưu nhất mà không làm mất đi tính mỹ quan cho nhà hàng. Cũng như không làm ảnh hưởng đến thực khách thì bạn nên lắp đặt thêm thiết bị hút khói. Có hai loại hút khói chính dành cho kinh doanh trong nhà là hút khói trên và hút khói dưới. Thiết bị hút khói trên rất phù hợp với các nhà hàng cải tạo lại từ mô hình ban đầu sang kinh doanh lẩu nướng. Các đường ống hút khói này sẽ được thết kế đi trên trần. Còn hút khói dưới phù hợp với mô hình nhà hàng lẩu nướng mới xây dựng. Bởi đường ống có thể được lắp đặt ngầm dưới đất dễ dàng hơn.
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cần được thiết kế sao cho gọn gàng và khoa học. Cần thiết kế nội thất sao cho phù hợp để khách hàng có thể thoải mái di chuyển trong nhà hàng. Tránh sắp xếp bàn ghế quá chật chội, gây bất tiện và làm mất điểm trong mắt khách hàng. Nếu có thể, hãy tạo cho thực khách có không gian riêng tư để thoải mái dùng bữa.
Bàn ghế trong nhà hàng nên sử dụng chất liệu gỗ bởi gỗ mang đến cho không gian nhà hàng thêm phần sang trọng và lịch sự. Không những thế, màu của gỗ còn tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn với khách hàng. Vì đặc trưng của lẩu nướng thường được ăn vào những thời điểm khí trời mát mẻ hoặc se lạnh. Nên gỗ chính là chất liệu thích hợp nhất cho các nhà hàng lẩu nướng này. Một ưu điểm nữa từ chất liệu gỗ rất được ưa chuộng đó chính là không bám dính nhiều chất bẩn. Nhờ đó có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi bề mặt sau khi sử dụng.
Đối với quán lẩu nướng theo dạng buffet thì quầy buffet được xem như là “bộ mặt” thể hiện phong cách và sự chuyên nghiệp của quán. Một quầy buffet chuẩn phải có diện tích về kích thước, hình dạng phù hợp với không gian chung và phải được đặt ở trung tâm khu ăn uống. Quầy thường được thiết kế mở theo hình chữ U, L hoặc O đảm bảo tuân thủ theo quy tắc “một chiều” nhằm tối ưu hóa việc vận hành và thời gian làm việc của nhân viên, hạn chế tối đa sự vướng víu, tốc độ hoạt động phục vụ khách hàng.
Khi thiết kế quán lẩu nướng không khói, có rất nhiều cách mà chủ đầu tư có thể áp dụng nhằm loại bỏ lượng khói ra khỏi không gian ăn uống. Cách trực tiếp và cũng được áp dụng phổ biến nhất đó chính là lắp đặt hệ thống hút mùi: lựa chọn hút mùi âm hoặc dương cho phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư. Thêm vào đó, việc trang trí nhà hàng bằng những chậu cây xanh cũng giúp không khí trong nhà hàng sạch và thông thoáng hơn.
Mỗi một ý tưởng thiết kế quán lẩu nướng không khói đều đẹp và hút khách đều được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố, liên quan đến phong cách, đối tượng khách hàng mục tiêu, diện tích quan, vị trí quán, hạ tầng, ngân sách đầu tư và những kỳ vọng riêng của nhà đầu tư.
Để có một thiết kế nhà hàng, quán lẩu nướng đẹp, hút khách, các ý tưởng cần bám sát định hướng kinh doanh của nhà hàng, phù hợp xu hướng mới, có phương án thực thi để tối ưu về chi phí. Mỗi một công đoạn đều cần sự tư vấn và triển khai bởi các chuyên gia về lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng. Nếu các bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nhà hàng lẩu nướng không khói liên hệ ngay ECODE nhé !
Hotline: 0333.666.557
Page:ECODE-Vua Thiết Kế Nhà Hàng-Quán Cafe
Youtube:ECODE TV
Email: noithatecode@gmail.com
Văn phòng: Tầng 5, Số 87-89 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội